Khám Phá Top 10 Bức Tượng Điêu Khắc Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Nghệ thuật điêu khắc trên thế giới đã tồn tại qua hàng ngàn năm và cho đến nay đã đóng góp vô vàn những công trình điêu khắc ấn tượng, mang ý nghĩa tôn vinh, truyền tải các khía cạnh văn hóa, tôn giáo, lịch sử và cảm xúc con người. Trên toàn thế giới có rất nhiều những bức tượng điêu khắc nổi tiếng qua các thời kì và nền văn hóa khác nhau. Chúng đều có ý nghĩa và phong cách nghệ thuật riêng. Thành Công Art sẽ tổng hợp những bức tượng điêu khắc nổi tiếng bậc nhất thế giới tại bài viết này nhé

10. Nữ thần Athena Parthenos

tượng điêu khắc
Tượng Athena Parthenos

Athena Parthenos là một bức tượng điêu khắc nổi tiếng trong lịch sử nghệ thuật Hy Lạp cổ đại. tuy nhiên bức tượng gốc đã bị mất và chúng ta chỉ còn lại biết đến nó thông qua mô hình và tài liệu miêu tả. Mặc dù vậy, vẻ đẹp và tầm quan trọng của Athena Parthenos vẫn sống mãi qua các bản sao và bản tái hiện của nó, đóng vai trò quan trọng trong việc hiểu về nghệ thuật và văn hóa Hy Lạp cổ đại.

9. Bức tượng Nụ hôn (The Kiss)

tượng diêu khắc
The Kiss

Tượng The Kiss được tạo ra vào thế kỷ 19 và được tạo ra bởi nghệ sĩ người Pháp Auguste Rodin. Bức tượng đưa ra một thông điệp về tình yêu và sự kết nối con người, và vẫn tiếp tục là một tác phẩm nổi tiếng và được ngưỡng mộ trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại.

8. Tượng lực sĩ ném đĩa (The Discus Thrower)

tượng điêu khắc
The Discus Thrower

Tượng The Discus Thrower được coi là một trong những ví dụ điển hình về nghệ thuật Hy Lạp cổ đại và đã trở thành biểu tượng đại diện cho sức mạnh thể thao và lý tưởng của Hy Lạp cổ đại. Tác phẩm đã truyền cảm hứng cho nhiều nghệ sĩ trong lịch sử và vẫn là một biểu tượng được tôn vinh về sức mạnh thể chất và vẻ đẹp của hình thể con người.

7. Tượng Thần Vệ Nữ Milo

tượng nữ thần venus
Tượng nữ thần Venus De Milo

Bức tượng còn được gọi là tượng thần Venus de Milo, được tạo ra khoảng thế kỉ thứ 2 TCN, được tìm thấy vào năm 1820 trên đảo Milo, Hy Lạp và hiện đang được trưng bày tại Bảo tàng Louvre ở Paris, Pháp. Tượng đại diện cho tình yêu và sắc đẹp trong thần thoại Hy Lạp trở thành một trong những tác phẩm nghệ thuật cổ điển nổi tiếng nhất trên thế giới.

6. Nữ Vương Nefertiti

tượng nefertiti
Tượng Nữ Vương Neferititi

Bức tượng Nữ Vương Nefertiti được phát hiện tại Tell el-Amarna, cung điện của vị vua Akhenaten và  hiện đang được trưng bày tại Neues Museum ở Berlin, Đức. Bức tượng hiện lên những sự tinh của nghệ thuật Ai Cập cổ đại, với những đường cong mềm mại và chi tiết tinh xảo trên khuôn mặt và vương miện của bà. Hiện nay,được coi là một trong những tượng điêu khắc đáng ngưỡng mộ nhất trên thế giới.

5. Bức tượng Chúa Kito Cứu Thế

tượng đấng cứu thế
Tượng Chúa Kito Cứu Thế

Tượng Chúa Kito Cứu Thế được tạo bởi nhà điêu khắc người Pháp, Paul Landowski, và được xây dựng bởi kỹ sư người Brazil, Heitor da Silva Costa. Nó được coi là biểu tượng của lòng nhân ái và sự bảo vệ Bức tượng nằm trên đỉnh núi Corcovado ở Rio de Janeiro, Brazil và trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

4. Người Suy ngẫm (Thinker)

những bức tượng nổi tiếng
The Thinker

Thinker là bức tượng được tạo bởi nhà điêu khắc người Pháp Auguste Rodin vào năm 1880. Nó truyền tải ý tưởng về sự triết học, sự tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và những suy nghĩ sâu sắc về con người và xã hội.

3. Bức tượng Đức Mẹ Sầu  (Pieta)

tượng Pieta
Tượng Đức Mẹ Mặc Khải

Pieta là một bức tượng điêu khắc nổi tiếng được tạo bởi Michelangelo Buonarroti. Không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp, nó còn là biểu tượng của lòng từ bi và sự hi sinh của Đức Mẹ Maria. Hiện tại bức tượng đang được trưng bày tại Vatican Cityđã trở thành một trong những điểm thu hút du khách tại nơi đây.

2. Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng điêu khắc
Tượng Nữ Thần Tự Do

Tượng Nữ Thần Tự Do được tạo bởi nhà điêu khắc Frédéric Auguste Bartholdi, được đúc từ đồng và có chiều cao khoảng 46m. Bức tượng được xem là một công trình điêu khắc nghệ thuật đáng ngưỡng mộ, thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nó cũng được coi là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Hoa Kỳ và một biểu tượng văn hóa vĩ đại.

1. Bức Tượng David

tượng điêu khắc
Bức Tượng David

Tượng được tạo bằng khối đá duy nhất, cao 5,4m. Được nhà điêu khắc Michelangelo Buonarroti hoàn thiện vào năm 1504, hiện tại bức tượng đang được trưng bày tại Ý. Nó thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới và được coi là một trong những tác phẩm điêu khắc đáng ngưỡng mộ nhất trong lịch sử nghệ thuật.

 

 

Bản đồ chỉ đường:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *